Nâng cao doanh thu, cải thiện dịch vụ khách sạn

Do cầu du lịch thực tế ngày càng tăng cao, khối lượng công việc nhiều yêu cầu đòi hỏi của khách hàng ngày càng khắt khe hơn nên việc áp dụng công nghệ vào thực tiễn công việc được xem là một giải pháp đúng đắn. Chỉ riêng trong lĩnh vực du lịch cũng đã có rất nhiều nhà quản lý lựa chọn sử dụng các phần mềm quản lý khách sạn thông minh, việc này cũng đã nâng cao doanh thu khách sạn hiện nay.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý khách sạn?

Từ trước tới nay, phần lớn các nhà quản lý vẫn kết hợp ghi chép sổ sách, theo dõi thủ công và quản lý khách sạn bằng excel. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến kết qủa kinh doanh, cũng như chất lượng dịch vụ và làm giảm khả năng cạnh tranh của khách sạn bạn quản lý trên thị trường. Một số bất cập mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng phương pháp quản lý truyền thống:

  • Quá nhiều sổ sách, làm giảm hiệu quả công việc
  • Các nguồn thông tin lưu hành chậm, dễ sai lệch
  • Quầy lễ tẫn dễ bị quá tải khi đông khách
  • Cập nhật các thông tin khuyến mãi, giá phòng chậm
  • Check–in/ check-out thủ công mất thời gian làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ
  • Báo cáo doanh thu không chi tiết, còn nhiều sai xót.

Bên cạnh đó còn rất nhiều những mặt hạn chế mà việc quản lý thủ công gặp phải khó có thể nâng cao doanh thu klhasch sạn. Nhưng đừng quá lo lắng, đến thời điểm hiện tại, tất cả những khó khăn đó đều có thể dễ dàng giải quyết bởi các chương trình quản lý khách sạn thông minh tương tự như eziHotel PMS 

Nâng cao doanh thu khách sạn, cải thiện dịch vụ 

1. Kiểm soát khách hàng: 

Với phần mềm quản lý khách sạn eziHotel, bạn có thể dễ dàng biết cũng như kiểm soát được lượng khách hàng hiện đang ở tại khách sạn qua công cụ đặt phòng trong phần mềm. Ngoài ra, cũng nhờ công cụ này bạn có thể biết đượng lượng khách tối đa mà khách sạn có thể đón tiếp, số phòng còn trống hiện tại là bao nhiêu,..Từ đó bạn có thể đưa ra các phương án quản lý, các chương trình khuyến mãi để lấp đầy phòng trống nâng cao doanh thu khách sạn .

Công cụ đặt phòng cũng cho biết chính xác hiện trạng các phòng có khách, yêu cầu dọn vệ sinh,…

2. Khả năng quản lý và phân quyền: 

Các chức năng của hệ thống quản lý khách sạn cho phép bạn cấp quyền quản lý theo từng cấp bậc cụ thể. Tại mỗi vị trí quản lý sẽ được phẩn bổ những quyền hạn nhất định.

Ví dụ ở cấp quản lý quầy lễ tân, bạn có thể xem được các danh sách phòng, các chương trình, giá phòng, bên cạnh đó là khả quản lý các tài khoản nhân viên cấp dưới để quản lý cũng như đo lường tiến độ công việc đang triển khai thực hiện.

Với các cấp độ cao hơn, quyền truy cập của bạn càng rộng hơn và với những nhân viên khác sẽ được phân quyền chi tiết theo trách nghiệm với công việc.

 

3. Khả năng quản lý từ xa: 

Một nhà đầu tư hay quản lý cấp cao thường quá bận rộn với nhiều những hoạt động xã giao bên ngoài, khảo sát đánh giá thị trường thực tế,…Trong trường hợp này, các chương trình quản lý khách sạn thông minh như eziHotel PMS có khả năng cho phép quản lý khách sạn của mình từ xa chỉ cần một thiết bị có khả năng kết nối Internet. 

Với tính năng này, dù ở bất cứ đâu bạn vẫn có thế biết được tình trạng khách sạn đang quản lý, xem được các bản hợp đồng, báo cao doanh thu, … từ đó đưa ra các phương án kịp thời, hiệu quả hợp lý sát với thực tiễn để nâng cao doanh thu khách sạn.

4. Hệ thống báo cáo:

Với một hệ thống báo cáo chi tiết được tích hợp bên trong phần mềm, bạn sẽ dễ dàng biết được các bản hợp đồng từ lớn nhất đến nhỏ nhất, các nguồn thu đem lại lợi nhuận, các nguồn chi tiền không hiệu quả,…Các vấn đề liên quan đến dòng tiền đều sẽ được báo cáo một cách chi tiết để đảm bảo bạn có thể dễ dàng đọc hiểu, phân tích đưa ra những bản báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, chính xác và chi tiết làm để làm tiền đề cho các chiến lược kinh doanh trong các giai đoan sau.

Ngày nay, việc sử dụng chương trình quản lý khách sạn đã không còn là câu chuyện quá mới lạ. Tuy nhiên, hãy thật tỉnh táo để lựa chọn và sử dụng một chương trình quản lý khách sạn phù hợp và thực sự đem lại hiệu quả kinh tế.

Hiện nay phần mềm quản lý khách sạn eziHotel được nhiều khách sạn lựa chọn nhờ các tính năng thông minh và phù hợp với mọi loại hình khách sạn. Đăng ký ngay phần mềm quản lý khách sạn ezi Hotel để nhận được 3 tháng sử dụng, trải nghiệm miễn phí phần mềm.

Để cài tìm hiểu về giao diện, cách thức hoạt động của eziHotel bạn có thể:

Xem thêm:

Phần mềm quản lý khách sạn eziHotel – Giải pháp toàn diện cho ngành khách sạn

Tính năng Smartlog – giải pháp quản lý tài chính toàn diện

Tin Tức CÙNG LOẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *