Chuyển đổi số ngành du lịch khách sạn

Chuyển đổi số ngành du lịch là gì?

Chuyển đổi số ngành du lịch là quá trình sử dụng công nghệ số và các ứng dụng trực tuyến để cải thiện và phát triển các hoạt động du lịch. Việc chuyển đổi số sẽ giúp cho các doanh nghiệp tăng cường được khả năng quản lý, nâng cao trải nghiệm khách hành và tối ưu các hoạt động kinh doanh.

Chuyển đổi số ngành du lịch khách sạn là quá trình áp dụng công nghệ và các giải pháp số hóa vào các hoạt động và quy trình trong ngành du lịch khách sạn. Mục tiêu của chuyển đổi số là tăng cường trải nghiệm khách hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa quản lý tài nguyên.
Song song với đó là những ứng dụng thực tế mà chuyển đổi số ngành du lịch mang lại như:

– Đặt phòng và quản lý đặt phòng trực tuyến:
Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về khách sạn, xem các phòng trống, đặt phòng và thanh toán trực tuyến. Điều này tạo ra một trải nghiệm thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng.

– Hệ thống quản lý khách hàng (CRM):
Sử dụng công nghệ CRM, khách sạn có thể thu thập và quản lý thông tin cá nhân của khách hàng, từ lịch sử đặt phòng đến sở thích và yêu cầu đặc biệt. Điều này giúp tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Tích hợp thanh toán an toàn:
Áp dụng những thành tựu từ quá trình chuyển đổi số ngành du lịch, các phần mềm quản lý khách sạn cho phép tích hợp các phương thức thanh toán an toàn và đa dạng. Khách hàng có thể thanh toán trực tuyến thông qua thẻ tín dụng hoặc hình thức thanh toán khác một cách dễ dàng. Điều này giúp tăng tính tiện lợi cho khách hàng giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng và tăng tính bảo mật trong quá trình thanh toán.

– Kỹ thuật số hóa quy trình nội bộ:
Chuyển đổi số cho phép các khách sạn tối ưu hóa các quy trình nội bộ như quản lý kho, quản lý nhân sự, quản lý hợp đồng và quản lý tài chính. Các hệ thống quản lý tài sản và hệ thống quản lý nhân sự giúp cải thiện hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

– Trải nghiệm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR):
Công nghệ VR và AR có thể được sử dụng để cung cấp trải nghiệm tương tác và thú vị hơn cho khách hàng. Ví dụ, khách sạn có thể cung cấp tour ảo qua VR để khách hàng khám phá không gian phòng và tiện nghi trước khi đặt phòng.
Chuyển đổi số ngành du lịch
Chuyển đổi số ngành du lịch

Những lợi ích chuyển đổi số mang lại cho ngành du lịch

Tăng hiệu quả và năng suất: Chuyển đổi số ngành du lịch giúp cho các chủ doanh nghiệp tối ưu hóa bộ máy quản lý, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí vận hành. Bằng cách sử dụng các công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo, Big Data, IoT, … sẽ giúp doanh nghiệp du lịch trong việc quản lý dữ liệu, tối ưu hoạt động và cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng: Chuyển đổi số nhờ tính tiện lợim linh hoạt trong các dịch vụ như đặt phòng, đặt tour du lịch, thanh toán online giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng. Khi có nhiều trang web, kênh bán, ứng dụng du lịch trực tuyến sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, so sánh và đặt các dịch vụ du lịch mà mình cần ngay tại trên web của các ứng dụng du lịch, bỏ qua các bước tư vấn hay thủ tục rườm rà trước kia.

Tạo ra những sản dịch vụ, sản phẩm mới mẻ: Chuyển đổi số cho phép các doanh nghiệp du lịch sáng tạo phát triển ra nhiều sản phẩm và dịch vụ du lịch mới phù hợp với sự thay đổi của thị trường và sự phát triển của công nghệ như tạo ra các dịch vụ du lịch thực tế ảo, du lịch mô phỏng, … để từ đó thu hút công chúng, mang lại trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt tạo ra những đột phá trong kinh doanh.

Đối phó với những thách thức mới: Chuyển đổi số ngành du lịch giúp các doanh nghiệp đẩy cao tính chủ động, có thể đối phó linh hoạt với các thách thức mới ví dụ như dịch bệnh toàn cầu covid-19. Sử dụng công nghệ trực tuyến giúp các nhân viên tư vấn du lịch và khách hàng giảm thiểu tối đa tiếp xúc trực tiếp rất vệ sinh và an toàn đồng thời cải thiện nâng cao trải nghiệm của các khách hàng online.

Phần mềm eziHotel đáp ứng chuyển đổi số ngành du lịch

Cùng với chuyển đổi số ngành du lịch thì ngành du lịch khách sạn cũng đang trải qua một cuộc cách mạng số hóa, mang lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Chính vì lý do đó, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông VNLink đã cho ra mắt phần mềm quản lý khách sạn ezihotel, được xây dựng nhằm đáp ứng hầu hết các nghiệp vụ trong khách sạn/resort. Từ bộ phần kinh doanh, đặt phòng, lễ tân, buồng phòng tới các bộ phận bán hàng như nhà hàng, quầy bar, kế toán,…

eziHotel áp dụng các công nghệ mới nhất, tích hợp các hệ thống tạo ra sản phẩm vận hành theo quy trình chặt chẽ giúp quản lý khách sạn tối ưu, tổng thể, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất bán phòng.

Với giao diện trực quan cùng với các tính năng nổi bật như: Các module quản lý đa dạng đáp ứng toàn bộ nhu cầu hoạt động của cơ sở; Hệ thống app phục vụ cho các nghiệp vụ đặc thù cần sự cơ động, linh hoạt với nhau giữa các vị trí; Hệ thống báo cáo đa dạng và chính xác, đáp ứng nhu cầu từ các bộ phận chuyên môn tới các vị trí quản lý. Từ đó, giúp nhân viên dễ nắm bắt, vận hành và giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Chuyển đổi số ngành du lịch 1
Áp dụng chuyển đổi số vào quản lý khách sạn

Hãy cùng khám phá những tiến bộ công nghệ đáng chú ý và các chức năng cơ bản của eziHotel mang lại!

Quản lý kinh doanh – đặt phòng

– Sơ đồ phòng
– Quản lý hồ sơ công ty/ khách lẻ
– Tạo bảng giá và kế hoạch giá cho từng công ty và kênh bán
– Thống kê công ty theo ngày phòng bán
– Thống kê công ty theo doanh thu
– Quản lý đặt & xếp phòng
– Bảng tổng hợp đặt phòng chi tiết theo ngày/tháng/năm
– Bảng tổng hợp tình hình kinh doanh chọn theo ngày/tháng/năm

Quản lý tiền sảnh – F0

– Sơ đồ buồng phòng đa dạng
– Kiểm tra tình trạng phòng
– Quản lý khách lưu trú
– Quản lý khách check in/ check out
– Quản lý đặt phòng khách đoàn/khách lẻ
– Hệ thống báo cáo chi tiết (In danh sách khách dự kiến đến, In danh sách khách dự kiến đi, In danh sách khách sinh nhật In danh sách phòng F.O.C, In danh sách khách lưu trú, Thống kê ngày khách, lượt khách Báo cáo thống kê tổng hợp cuối ngày, Doanh thu chi tiết cuối ngày, Báo cáo doanh thu tháng, Xem thống kê nhanh trong ngày).

Quản lý buồng phòng

– Trạng thái phòng
– Minibar
– Giặt là
– Lost & Found
– Danh sách cấp đồ Amenities cho từng phòng
– Sơ đồ buồng phòng

Quản lý thu ngân – công nợ

– Tìm kiếm hóa đơn
– Danh sách hóa đơn phải thu
– Theo dõi các khoản phải thanh toán cho khách hàng đang ở
– Lập bảng kê thu tiền hàng ngày/tiền khách trả nợ
– Quản lý tỷ giá ngoại tệ

Quản lý kho – xuất nhập tồn

– Thiết đặt và phân loại mặt hàng
– Thiết đặt kho hàng
– Order mua hàng
– Quản lý kiểm kho
– Dự kiến nhập nguyên vật liệu theo đơn đặt hàng

Hệ thống báo cáo quản trị

– Danh sách khách dự kiến đến/đi
– Danh sách khách lưu trú
– Danh sách hồ sơ khách hàng
– Báo cáo tài chính
– Báo cáo doanh thu tổng hợp

Bên cạnh đó phần mềm quản lý khách sạn eziHotel còn tích hợp khóa thẻ từ khách sạn và quản lý điện phòng giúp tăng tiện ích và dịch vụ, giảm thiểu thời gian xử lý của lễ tân, giám sát khách ra vào chính xác 100%, tiết kiệm điện năng tối đa và đưa nhân viên vào một quy trình vận hành.

Tóm lại, chuyển đổi số ngành du lịch đang thay đổi cách chúng ta quản lý và vận hành các doanh nghiệp của mình. Phần mềm quản lý khách sạn eziHotel đã mang lại những lợi ích đáng kể cho ngành du lịch khách sạn: từ quản lý phòng, đặt phòng, quản lý khách hàng, tới tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và tăng cường tương tác khách hàng, nó đã làm cho công việc trở nên dễ dàng, hiệu quả và tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.

Hiện tại, phần mềm khách sạn quản lý eziHotel đang có 3 tháng sử dụng miễn phí để khách hàng trải nghiệm thực tế sản phẩm. Bạn có thể đăng ký sử dụng phần mềm tại đây: https://s.net.vn/AaYa 

Liên hệ và tải app phần mềm eziHotel tại đây:

Phần mềm quản lý khách sạn eziHotel: https://ezihotel.vn/

☎️Hotline hỗ trợ & tư vấn : 0247 108 1012

📧Email: info@vnlink.vn

📌App Store: https://bit.ly/eziHotel-store

📌CH Play: https://bit.ly/eziHotel-Cplay 

Xem thêm:

Phần mềm quản lý khách sạn thông minh eziHotel tại Hội nghị chuyển đổi số ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh 2023.

Giải pháp xây dựng hệ sinh thái quản lý khách sạn trên nền tảng chuyển đổi số

Tin Tức CÙNG LOẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *