Làm sao bán phòng khách sạn tốt hơn để không bị phụ thuộc vào các kênh bán OTA?

Mỗi khách sạn đều xây dựng chiến lược kinh doanh riêng bán phòng  đa kênh để mang lại một cách hiệu quả. Có một thực tế nhiều khách sạn đang bị phụ thuộc quá nhiều vào các kênh bán phòng online. Vậy có cách nào giúp bán phòng khách sạn tốt hơn và tránh phụ thuộc vào các kênh bán này không?

Làm sao để bán phòng khách sạn không bị phụ thuộc?

Làm sao để bán phòng khách sạn tốt hơn để không bị phụ thuộc vào các kênh bán OTA?
Các kênh bán phòng OTA mà nhiều khách sạn sử dụng.
  • Đừng tiếc tiền chi cho quảng cáo 

Chủ khách sạn hoặc các nhà quản lý luôn muốn hiển trị trên các kênh bán trực tuyến và nên chạy các chiến dịch quảng cáo hiệu quả, thì không nên điều chỉnh hay thay đổi gì cả. Mỗi khách sạn cần phải tối ưu hiển thị để tăng tỷ lệ chuyển đổi, chứ không phải làm thêm gì khác thì doanh thu khách sạn vẫn đảm bảo.

  • Chỉ nên tập trung vào các kênh bán phòng khách sạn đem lại hiệu quả cao: Vì muốn các khách sạn muốn bán phòng nhiều hơn nên thường đẩy phòng của mình lên bán trên tất cả các kênh online mà ko biết kênh nào hiệu quả, kênh nào không. Kênh nào mang lại nhiều doanh thu thì có thể đẩy mạnh lên, đầu như nhiều hơn vào nó. Sau đó bạn có thể giảm bớt những kênh không mang lại doanh thu để tránh lãng phí nguồn lực.
  • Duy trì tỷ lệ ngang giá hoặc giá tốt hơn so trên website khách sạn: Giá phòng hấp dẫn luôn là phần thu hút nhiều khách. Khách sạn cần duy trì tỷ lệ ngang giá hoặc mang lại mức giá tốt hơn trên các kênh bán phòng trực tuyến. Ngoài ra, khách sạn cần phải nâng cao chất lượng dịch vụ từ đảm bảo thông tin, dữ liệu khách hàng đặt phòng đến cam kết không chia sẻ cho bên thứ 3.
  • Áp dụng nhiều hơn các công nghệ khách sạn: Các công nghệ khách sạn sẽ giúp khách sạn quản lý và vận hành khách sạn một cách hiệu quả hơn. Mọi thông tin và dữ liệu sẽ được theo dõi, kiểm soát một cách chặt chẽ để cập nhật đồng bộ giá phòng. Tuy nhiên, cần chú ý và phụ phí để tránh những rủi ro không đáng có phát sinh.

Cách xây dựng chiến lược bán phòng khách sạn không phụ thuộc vào các kênh bán trực tuyến

Bước 1: Giảm giá khi đặt phòng trên di động và tích hợp thanh toán qua thẻ ảo

Điều này dựa trên hành vi của người dùng, khi phần lớn thời gian họ tiêu thụ, thực hiện các thao tác trên internet thông qua điện thoại di động. Đây là chiến lược hiệu quả được khách hàng quan tâm hàng đầu. Thói quen sử dụng cũng như thời gian của khách hàng sử dụng internet thông qua điện thoại di động. Khi khách sạn tìm hiểu kỹ sẽ mang lại hiệu quả cao và ảnh hưởng nhiều đến các kênh bán phòng. Khách sạn nên đa dạng hóa cổng thanh toán cho du khách. 

Bước 2: Thay đổi tỷ lệ hoa hồng đối với các kênh bán

Các kênh bán phòng áp dụng những thuật toán nhằm khớp giá, điều chỉnh tỷ lệ hiển thị dựa trên tỷ lệ hoa hồng áp dụng cho từng khách sạn việc này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu cũng như hạn chế khả năng bán phòng ở mức tối đa có thể khai thác. 

Bước 3: Xây dựng các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng thân thiết

Tùy vào các kênh bán phòng, khách sạn nên xây dựng các chương trình riêng dành cho khách hàng thân thiết. Bạn có thể dùng cách tích điểm, voucher sử dụng cho lần sau để khách hàng tích lũy nhận những lợi ích thiết thực khi đặt phòng trên các kênh bán phòng khách sạn của mình. Thường thì các chương trình khách hàng thân thiết này được áp dụng cho tất cả, không riêng cho từng khách sạn.

Bước 4: Đưa ra giải pháp khai thác kênh bán trực tiếp tốt hơn

Tìm cách thu hút người đặt phòng trên thiết bị di động: Thời đại hiện đại, thời gian mọi người sử dụng điện thoại ngày càng nhiều, theo thống kê mỗi ngày, họ dành ít nhất 48 phút để dùng điện thoại di động, Khách sạn có thể xây dựng chiến lược bán phòng nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng. Ví dụ như đặt phòng với giá thấp hơn trên di động. Khi phát hiện người dùng truy cập website thông qua các thiết bị di động, khách sạn có thể áp dụng các mã giảm giá hoặc tự động giảm nhiều hơn trên các trình duyệt bình thường.

Các kênh bán phòng trực tuyến thường áp dụng khai thác phòng rất tốt nhờ chiến lược này vì vậy bạn cũng có thể tham khảo và điều chỉnh áp dụng cho phù hợp với thực tế hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải làm một số công việc sau đây: 

  • Hoàn thành, thường xuyên kiểm tra quy trình đặt phòng trên các thiết bị di động
  • Kiểm tra hình ảnh, nội dung hiển thị trên website có hiển thị tốt, tương thích với di động không
  • Tối ưu website chuẩn SEO để khách sạn của bạn luôn hiển thị vị trí đầu khi khách hàng tìm kiếm
  • Đảm bảo giá phòng có tỷ lệ ngang giá hoặc giá tốt hơn khi khách đặt phòng qua website khách sạn, đảm bảo giá phòng hiển thị luôn là tốt nhất.
Làm sao để bán phòng khách sạn tốt hơn để không bị phụ thuộc vào các kênh bán OTA?
Một số giải pháp mà khách sạn thường sử dụng khi bán phòng.

Bước 5: Đảm bảo giá phòng hiển thị luôn là tốt nhất

Khi hiển trị trên kênh bán phòng trực tuyến, khách sạn sẽ tốn khoảng từ 10 – 20% giá trị mỗi lượt đặt phòng. Đây là một chi phí đánh kể, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của khách sạn. Để giải quyết hãy tham khảo và áp dụng các kênh bán phòng không tốn phí… để khắc phục vì chúng không phải tốn phí cho mỗi lượt đặt phòng thành công.

Tự động và đồng bộ cập nhật tình trạng phòng trống: Với các kênh bán phòng trực tuyến, việc cập nhật tình trạng phòng trống, đặc biệt là sau khi du khách hủy đặt phòng sẽ diễn ra tự động, thông qua các công nghệ được các nền tảng áp dụng. Bạn cũng tham khảo các giải pháp quản lý kênh bán từ các nền tảng bán phòng trực tuyến.

Tận dụng tối đa sức sáng tạo, chiến lược bán phòng khách sạn mới mẻ, thú vị và hấp dẫn thông qua các cách sau:

  • Thu hút đặt phòng trực tuyến bằng giảm giá, ưu đãi độc quyền: Website khách sạn là cung cấp thông tin công khai và chính xác nhất của khách sạn. Chính vì vậy bạn phải thiết kế giao diện dễ nhìn, trình bày rõ ràng và thu hút người đọc. Ngoài ra cũng phải cung cấp trải nghiệm đặt phòng thân thiện, độc đáo, ưu tiên trải nghiệm khách dùng. Khách sạn có thể hạn chế các thao tác lưu thông tin để giúp việc đặt phòng nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • Tạo chiến dịch SMS, Email Marketing nhằm mục tiêu thu hút, tăng chuyển đổi tối đa. Thông báo cho khách hàng các chiến dịch khuyến mãi, tặng voucher giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng hậu lưu trú. Điều này cũng giúp giảm tỷ lệ hủy phòng bởi du khách sẽ thấy những lợi ích riêng khi truy cập đặt phòng qua website khách sạn.
Làm sao để bán phòng khách sạn tốt hơn để không bị phụ thuộc vào các kênh bán OTA?
Các bước giúp khách sạn bán phòng chủ động hơn.

Tóm lại, khách sạn cần có chỗ đứng riêng mà không cần sự hỗ trợ từ các kênh bán phòng trực tuyến để khẳng định danh tiếng, uy tín của riêng mình. Tuy nhiên để có thể cải thiện doanh thu, tối ưu lợi nhuận cũng như chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất, bạn phải cố gắng rất nhiều và cũng có nhiều việc phải làm để bán phòng khách sạn một cách tốt nhất.

eziHotel là phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả khi tích hợp nhiều tính năng trong có có eziCm giúp đồng bộ giá bán phòng trên các kênh bán phòng online mà chủ khách sạn hay nhà quản lý không phải lo ngại tình trạng overbooking.

Hiện nay phần mềm eziHotel đang có chính sách tặng 3 tháng dùng thử để các khách sạn sử dụng, trải nghiệm miễn phí. Còn chần chờ gì mà bạn chưa thử ngay app quản lý khách sạn hiệu quả này. Đăng ký ngay tại đây!

Website: ezihotel.vn hay fanpage: https://www.facebook.com/ezihotelpms 

Để tải ứng dụng trên các nền tảng:

App Store: https://bit.ly/eziHotel-store

CH Play: https://bit.ly/eziHotel-Cplay

Liên hệ với chúng tôi:

Hotline hỗ trợ & tư vấn : 0247 108 1012

Email: info@vnlink.vn

Xem thêm:

Tin Tức CÙNG LOẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *