Tại sao cần sử dụng website khách sạn?

Xu hướng công nghệ số hiện nay, mọi mô hình kinh doanh đều phát triển và số hóa để đáp ứng với nhu cầu khách hàng. Kinh doanh khách sạn cũng không phải ngoại lệ. Tạo lập, phát triển website khách sạn chính là để đáp ứng xu hướng đó. Vậy website khách sạn là gì? Nó mang lại lợi ích gì cho khách sạn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Website khách sạn là gì?

Thiết kế website khách sạn

Website khách sạn là trang web được tạo lập, sử dụng với mục đích quảng bá thương hiệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của khách sạn. Tại đây cung cấp tất cả các thông tin một cách rõ ràng, trung thực nhất về khách sạn. Cùng với đó là những chính sách kinh doanh, chương trình, cập nhật mới nhất của khách sạn. Đây là một kênh giúp khách sạn tiếp cận và giao tiếp với khách hàng hiệu quả.

Phát triển Website mang lại lợi ích gì cho khách sạn

Xây dựng và quảng bá thương hiệu khách sạn

Với sự phát triển của mạng internet và công nghệ số du khách đang dần chuyển hướng tìm hiểu thông tin trên các phương tiện internet trước khi lựa chọn. Website khách sạn khi này chính là cầu nối giữa khách sạn với du khách. Nó đóng vai trò là gương mặt đại diện của khách sạn trên thị trường thương mại.

Trên website khách sạn sẽ đăng tải những thông tin, hình ảnh rất chủ động để xây dựng thương hiệu. Đây cũng là nơi giúp khách sạn quảng bá thương hiệu rất hiệu quả. Khi có website riêng khách sạn có thể thực hiện các chiến dịch marketing online. Khi này sự chuyên nghiệp, uy tín sẽ được thể hiện rõ tạo sự tin tưởng với khách hàng. Bên cạnh đó, khách sạn có thể thực hiện các chiến dịch truyền thông, chương trình khuyến mãi rất đơn giản và dễ tiếp cận khách hàng.

Thu hút khách hàng tiềm năng

thu hút khách hàng tiềm năng

Với xu hướng sử dụng mạng internet để tìm hiểu về các địa điểm, khách sạn, khu du lịch từ trước chuyến đi của du khách. Đây chính là cơ hội rất lớn giúp khách sạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng ngay cả ở trong nước và du khách nước ngoài. Với mạng lưới công nghệ thông tin phủ sóng toàn cầu. Nếu khách sạn biết tận dụng và bắt kịp xu hướng chắc chắn sẽ có lợi thế rất lớn.

Website sẽ là công cụ đắc lực giúp kết nối khách sạn với những khách hàng tiềm năng. Tại đây khách hàng có thể: tìm kiếm thông tin phòng, giá phòng, hình ảnh, những dịch vụ tại khách sạn,.. Mọi thông tin sẽ được hiện ra một cách nhanh chóng và thuận tiện. Chưa hết, khách sạn có thể kết nối, nhận phản hồi hay đáp ứng những yêu cầu riêng của khách hàng tại phần chat trực tiếp trên website.

Kênh bán phòng trực tiếp và hiệu quả

Ngoài việc bán phòng trực tiếp, du khách hiện nay rất ưa chuộng đặt phòng online từ sớm để nhận được ưu đãi. Lúc này website khách sạn với việc tích hợp đặt phòng sẽ là nơi nhận những booking đó. Không cần qua các trang bán phòng online khác với chi phí, hoa hồng cao. Website khách sạn sẽ là kênh bán phòng trực tuyến vô cùng hiệu quả mà khách sạn không tốn bất cứ chi phí nào. 

Tại đây, khách sạn sẽ đăng tải, cung cấp các thông tin, hình ảnh về khách sạn để tiếp cận tới khách hàng. Đây sẽ là kênh giao dịch trực tiếp giữa khách sạn và khách hàng từ đó việc bán phòng sẽ trở nên tốt hơn. Còn khách hàng được xem trực tiếp hình ảnh phòng, địa điểm khách sạn, các dịch vụ được cung cấp. Rất thoải mái và thuận tiện để lựa chọn căn phòng hay dịch vụ ưng ý. Đây sẽ là công cụ giúp khách sạn xác nhận cho khách hàng biết về việc họ đã đặt được phòng.

Tăng hiệu quả kinh doanh và doanh thu

Chi phí bỏ ra để xây dựng một trang web không phải là nhỏ chính vì vậy nhiều khách sạn lựa chọn liên kết với nhiều trang OTA thay vì xây dựng website riêng. Nhưng đây không phải một sự lựa chọn đúng đắn. Xây dựng một website khách sạn riêng mang dấu ấn và đặc trưng riêng của khách sạn. Đây chính là giải pháp giúp việc kinh doanh chủ động có hiệu quả cao nhất. Liên kết bán phòng trên OTA sẽ phải phụ thuộc vào nó cũng như mất kha khá phí hoa hồng. Có website riêng khách sạn có thể chủ động trong việc kết nối với khách hàng, thực hiện những chương trình khuyến mãi để gia tăng bán phòng. 

Khi có website khách sạn riêng biệt chỉ cần bỏ vốn ban đầu, sau đó có thể sử dụng lâu dài. Vừa xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, vừa là kênh bán phòng chủ động và hiệu quả. Những lợi ích này sẽ giúp việc kinh doanh của khách sạn trở nên tốt hơn và doanh thu cũng từ đó mà cao hơn.

Những lưu ý khi thiết kế website khách sạn

Để xây dựng và vận hành website khách sạn cũng cần có một số yếu tố, đặc điểm và lưu nhất định để dễ tiếp cận khách hàng và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Giao diện thân thiện với khách hàng

Có 5 tiêu chuẩn rất cần thiết và quan trọng cần lưu ý khi xây dựng và phát triển website khách sạn để thu hút khách hàng:

  • Thông tin: Khách sạn nên cung cấp cho khách hàng các thông tin chính xác về khách sạn, dịch vụ. Những hoạt động trải nghiệm khám phá cảnh quan, khu du lịch, ẩm thực và những đồ lưu niệm nên tại địa phương mình. Từ đó kích thích sự tò mò, muốn khám phá của du khách để tới trải nghiệm.
  • Hình ảnh: Hình ảnh cần trung thực, đặc sắc và ấn tượng. Nên đưa những hình ảnh về không gian, thiết kế cũng như view xung quanh. Việc này sẽ tạo ấn tượng và giúp du khách dễ hình dung ra nơi mình đến lưu trú và trải nghiệm.
  • Bố cục: Bố cục website nên đơn giản, chặt chẽ và logic để người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin
  • Tốc độ: Tốc độ tải website cũng là yếu tố cần chú ý bởi nếu nó quá lâu cũng gây mất kiên nhẫn phía khách hàng. Tốc độ hợp lý là dưới 3 giây.
  • Tương thích thiết bị: Xây dựng website khách sạn cần chú ý tính tương thích, bố cục nên hiển thị linh hoạt, đầy đủ thông tin theo từng thiết bị. Càng tương thích với nhiều loại thiết bị website sẽ càng nhận được sự ưa thích từ khách hàng.

Sử dụng tiện ích cho người quản trị

Song song với những tính năng dành cho khách hàng, website khi xây dựng cũng cần phải phù hợp với nhu cầu của người quản lý, như:

  • Đầy đủ tính năng: Website nên có trang quản lý riêng với đầy đủ tính năng. Việc này sẽ giúp người quản lý phát triển nội dung theo kế hoạch. Cũng như cập nhật, thay đổi thông tin dễ dàng. Trang web nên để các đường dẫn tới các trang mạng xã hội, liên kết các kênh OTA,…
  • Dễ dàng sử dụng: Không phải chủ khách sạn hay người quản lý nào cũng thông thạo mọi công nghệ thông tin tiên tiến, biết hết để vận hành website khách sạn. Vì vậy, trang quản lý cần đơn giản, trực quan và logic tránh phức tạp, khó sử dụng.
  • Hỗ trợ việc vận hành: Website cần đơn vị thiết kế cam kết hỗ trợ trong quá trình sử dụng. Để việc vận hành ổn định và tránh mất thời gian sửa lỗi. 
  • Tính ổn định: Khi website khách sạn đảm bảo được tính ổn định sẽ tạo nên sự liền mạch cho người sử dụng. Giúp giảm bớt thời gian và thao tác của người quản lý. Từ đó tối ưu được quá trình vận hành, thông điệp truyền tải và nâng cao sự uy tín của trang web. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Lựa chọn đơn vị thiết kế website khách sạn uy tín sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho khách sạn của bạn. Trang web sẽ được đảm bảo tính chuẩn SEO, quản trị dễ dàng. Giao diện UI UX tối giản, logic cùng rất nhiều tính năng khác.

Khi có những sự cố bất ngờ nhưng đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ. Họ sẽ có đội ngũ kỹ thuật và CSKH túc trực, sẵn sàng hỗ trợ khách sạn 24/7. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng.

Ngoài ra

Cùng với phát triển website khách sạn, để việc kinh doanh bán phòng được gia tăng. Khách sạn nên kết hợp sử dụng phần mềm quản lý khách sạn có tích hợp quản lý kênh bán. Việc này sẽ giúp khách sạn kiểm soát được lượng phòng trống. Cũng như các đơn booking cả trên website và các kênh OTA khác tránh tình trạng overbooking. Phần mềm quản lý khách sạn eziHotel có tích hợp module quản lý kênh bán eziCM sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách sạn của bạn.

Hiện nay phần mềm eziHotel đang có chính sách tặng 3 tháng dùng thử để các khách sạn sử dụng, trải nghiệm miễn phí. Còn chần chờ gì mà bạn chưa thử ngay app quản lý khách sạn hiệu quả này. Đăng ký ngay tại đây!

Website: ezihotel.vn hay fanpage: https://www.facebook.com/ezihotelpms 

Để tải ứng dụng trên các nền tảng:

App Store: https://bit.ly/eziHotel-store

CH Play: https://bit.ly/eziHotel-Cplay

Liên hệ với chúng tôi:

Hotline hỗ trợ & tư vấn : 0247 108 1012

Email: info@vnlink.vn

Xem thêm: 

Phần mềm quản lý khách sạn eziHotel hỗ trợ khách sạn bán phòng qua các kênh OTA

6 giải pháp quản lý có trên phần mềm quản lý khách sạn eziHotel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *