Phần mềm quản lý khách sạn eziHotel hỗ trợ khách sạn bán phòng qua các kênh OTA

Hiện nay với xu hướng phát triển của công nghệ thông tin, mọi việc đang được số hóa. Việc đặt phòng khách sạn cũng không phải ngoại lệ. Đặt phòng online đang được phần lớn mọi người sử dụng. Nắm bắt được xu thế đó các khách sạn đang dần chuyển sang kinh doanh khách sạn trên các kênh OTA. Vậy OTA là gì nó mang đến lợi ích gì, khách sạn bán phòng qua các kênh OTA như thế nào? Hãy để eziHotel giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.

OTA là gì?

Bán phòng qua các kênh OTA

OTA là viết tắt của cụm từ Online Travel Agent để chỉ đại lý du lịch trực tuyến. Dễ hiểu hơn thì đây là những trang web chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan đến du lịch cho khách hàng. Những sản phẩm như: vé máy bay, tour du lịch, phòng khách sạn, vé tham quan,… Các trang web: Agoda, Booking.com, Traveloka, Vntrip, Expedia,… sẽ cung cấp các dịch vụ trên cho khách hàng. 

OTA là đơn vị trung gian giúp các khách sạn, hãng hàng không, công ty du lịch bán các dịch vụ lại cho khách hàng. Các giao dịch, đơn đặt hàng và thanh toán trên các kênh OTA sẽ đều được thực hiện online, rất tiết kiệm thời gian.

Hiện nay mô hình OTA đang ngày càng phổ biến và phát triển mạnh mẽ. Việt Nam cũng đã phát triển các kênh OTA như: Vietnambooking, Ivivu, Abay.vn,… Các khách sạn cũng rất tích cực sử dụng, đăng ký bán phòng qua các kênh OTA.  

Những lợi ích khi bán phòng khách sạn qua các kênh OTA 

Mang lại lượng khách hàng lớn, tăng doanh thu

Khi khách sạn bán phòng qua các kênh OTA khách sạn có thể tiếp cận được khách hàng lớn. Lượng khách đặt phòng trực tuyến cũng sẽ ổn định hơn. Từ đây doanh thu và hoạt động kinh doanh của khách sạn sẽ được tăng cao 

Mỗi chiến lược và thị trường mục tiêu khách sạn sẽ hướng tới tệp khách hàng khác nhau. Nhờ OTA khách sạn sẽ tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng, hỗ trợ khách sạn bán phòng nhiều hơn. Từ đó doanh thu tăng cao và xây dựng được thương hiệu khách sạn đối với khách hàng được tốt hơn. 

Marketing cho khách sạn

Trước kia, khách hàng thường sẽ lên Google để tìm kiếm khách sạn. Nhưng hiện nay họ sẽ tìm kiếm trực tiếp trên các kênh OTA để lựa chọn so sánh giữa các khách sạn khác nhau. Khi đăng ký bán phòng qua các kênh OTA các thông tin của khách sạn như hình ảnh, giám các tiện ích, dịch vụ,.. sẽ được hiển thị. Nếu phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì thông tin của khách sạn sẽ được hiển thị để khách lựa chọn.

Có những khách hàng chỉ cần xem trên kênh OTA về khách sạn phù hợp là họ sẽ đặt phòng. Tuy nhiên, cũng có nhiều khách hàng cũng sẽ tìm hiểu về thông tin của khách sạn đó trên các trang mạng xã hội khác cũng như website của khách sạn. Từ đó khách sạn của bạn sẽ được tìm hiểu nhiều hơn, tiếp cận được khách hàng tốt hơn. 

Chỉ cần như vậy là đã có thêm một người biết và nhớ đến tên khách sạn của bạn. Cũng có thể từ đó bạn sẽ có thêm một khách hàng rất tiềm năng hỗ trợ khách sạn bán phòng hiệu quả.

Đã có rất nhiều khách sạn trở nên phổ biến và được biết đến rộng rãi hơn khi đăng ký bán phòng trên các kênh OTA. Đây là một phương tiện marketing rất tuyệt vời đó.

Tiết kiệm chi phí Marketing cho khách sạn

Rất nhiều khách sạn phải bỏ ra chi phí rất cao để marketing online, offline với mong muốn quảng bá thương hiệu. Nhưng cũng chưa chắc việc đó đã mang lại kết quả như mong đợi vì khách sạn chưa có độ phủ rộng và uy tín. Nhưng khi khách sạn hợp tác bán phòng qua các kênh OTA thì khác, sẽ không phải mất một đồng nào cả nhưng vẫn có hiệu quả tốt.

Các kênh OTA không phải tự nhiên mà có thể phát triển, được khách hàng biết đến và sử dụng. Họ cũng đã phải chi tiền để thực hiện các chiến dịch truyền thông marketing. Và khi ấy khách sạn cũng phần nào đã được quảng bá thông qua việc đó.

Khách sạn của bạn xuất hiện trên nhiều kênh OTA uy tín sẽ gây được ấn tượng với khách hàng. Từ đó khách hàng sẽ nhớ tớ thương hiệu của bạn và hỗ trợ khách sạn bán phòng hiệu quả. 

Cũng có những trường hợp khách hàng thấy thông tin khách sạn của bạn trên kênh OTA. Họ tìm đến website của bạn và đặt phòng trực tuyến bạn sẽ không phải mất bất kỳ chi phí nào cả.

Phần mềm eziHotel hỗ trợ khách sạn bán phòng qua các kênh OTA

Biết được sự cần thiết của việc kết nối bán phòng qua các kênh OTA đối với khách sạn. Và để cho khách sạn tiết kiệm nhân lực và chi phí vận hành. Phần mềm quản lý khách sạn eziHotel đã nghiên cứu, phát triển và tích hợp module quản lý kênh bán eziCM vào phần mềm hỗ trợ khách sạn bán phòng. Khách sạn chỉ cần sử dụng phần mềm eziHotel là đã có thể quản lý chung tất cả các kênh bán OTA mà mình đăng ký bán phòng.

eziCM là module kết nối và đồng bộ quỹ phòng tới tất cả các kênh OTA truyền thống như Agoda , Booking.com, Expedia… Cùng với các kênh bán trên các nền tảng ứng dụng du lịch số và App ngân hàng được phát triển bởi VNLINK với các đối tác lớn. Sử dụng eziCM, khách sạn sẽ quản lý và được giá bán và quỹ phòng , tránh trình trạng Overbooking. 

Sử dụng eziCM hỗ trợ khách sạn bán phòng qua các kênh OTA
Những ngân hàng eziHotel liên kết giúp khách sạn bán phòng

Với module Quản lý kênh bán eziCM sẽ hỗ trợ khách sạn tối đa việc mở rộng phạm vi kênh bán tới các ứng dụng du lịch số được VNLINK cung cấp cho đối tác lớn. Như: Travelink của Mobifone, TripV của VNPT, VOV Travel của VOV TV. Cùng với những ứng dụng đặt phòng trên các App ngân hàng. Như: TP Bank, MB Bank, VP Bank, MSB Bank,… đã có sẵn hệ sinh thái với hàng chục triệu khách hàng đang sử dụng.

Khách sạn sẽ được hiển thị quỹ phòng trống, thông tin khách sạn trên các ứng dụng này. Qua đó sẽ tiếp cận trực tiếp tới hàng chục triệu khách hàng đang truy cập vào ứng dụng. Khách hàng có thể đặt phòng – thanh toán trực tiếp tại đây và kết nối thẳng về eziHotel PMS. Từ đó giúp tăng cao khả năng bán phòng qua các kênh OTA và đẩy mạnh doanh thu của khách sạn.

Hiện nay phần mềm eziHotel đang có chính sách tặng 3 tháng dùng thừ để các khách sạn sử dụng, trải nghiệm miễn phí. Còn chần chờ gì mà bạn chưa thử ngay app quản lý khách sạn hiệu quả này. Đăng ký ngay tại đây!

Website: ezihotel.vn hay fanpage: https://www.facebook.com/ezihotelpms 

Để tải ứng dụng trên các nền tảng:

Liên hệ với chúng tôi:

Hotline hỗ trợ & tư vấn : 0247 108 1012
Email: info@vnlink.vn

Xem thêm: 

6 giải pháp quản lý có trên phần mềm quản lý khách sạn eziHotel

Top 4 trang web đặt phòng khách sạn đơn giản, tiện lợi hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *