Bí quyết lựa chọn phần mềm quản lý nhà nghỉ hiệu quả

Để việc kinh doanh diễn ra hiệu quả, phần mềm quản lý nhà nghỉ chính là yếu tố được các chủ doanh nghiệp chú trọng và đầu tư hiện nay. Các phần mềm có thiết kế hiện đại, tối ưu, đầy đủ các tính năng sẽ là những lựa chọn hàng đầu. Khi sử dụng phần mềm sẽ giúp việc quản lý trở nên đơn giản cũng như nâng cao trải nghiệm khách hàng hơn nữa. Từ đó kích thích kinh doanh phát triển và tiếp cận được lượng lớn khách hàng.

Phần mềm quản lý nhà nghỉ là gì?

Phần mềm quản lý nhà nghỉ

Phần mềm quản lý nhà nghỉ là ứng dụng tích hợp đầy đủ các tính năng, nghiệp vụ trong hoạt động của nhà nghỉ. Ứng dụng sẽ là công cụ giúp quản lý các dịch vụ lưu trú tại nhà nghỉ đó là hệ thống phòng và các dịch vụ tiện ích có tại nơi lưu trú. 

Ứng dụng này cần có thể cài đặt và sử dụng trực tiếp trên máy tính và điện thoại để chủ doanh nghiệp quản lý mọi lúc mọi nơi và quản lý từ xa hiệu quả. Bên cạnh đó hệ thống báo cáo cũng cần đầy đủ thông tin dữ liệu khách hàng, tình hình kinh doanh, kho hàng,.. cần được lưu trữ rõ ràng để xuất file mỗi khi cần. Khi những tính năng này được tích hợp trong phần mềm quản lý sẽ giúp hoạt động quản lý, giám sát trở nên thuận tiện, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Bí quyết lựa chọn phần mềm quản lý hiệu quả

Phần mềm quản lý nhà nghỉ có những lợi ích, giúp đỡ hoạt động kinh doanh như vậy. Nhưng làm sao để lựa chọn phần mềm phù hợp mang lại hiệu quả cao cho nhà nghỉ? eziHotel sẽ mách bạn một vài bí quyết dưới đây nhé!

Tối ưu quản lý nhà nghỉ

 1. Đầy đủ các tính năng cơ bản trong khách sạn.

Điều tiên quyết để chọn lựa phần mềm quản lý chính là việc phần mềm đó cần đáp ứng được những tính năng cơ bản cần thiết. Bên cạnh đó nên xác định chính xác những vấn đề đang gặp phải để lựa chọn giải pháp thật sự phù hợp. Khi đó lựa chọn phần mềm có thể giải quyết các vấn đề tồn tại trong quản lý một cách hiệu quả nhất.

 1. Giá thành 

Với quy mô nhà nghỉ mức đầu tư về công nghệ cũng là điều cần cân nhắc. Mỗi phần mềm với chức năng cấu hình khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Một số phần mềm rất hiện đại đi kèm với chi phí đắt đỏ. Một số có giá trung bình nhưng phí khi nâng cấp lại cao. Vì vậy cần cân nhắc kỹ các tính năng cần thiết, mức giá phù hợp với quy mô để tiết kiệm chi phí đầu tư.

 1. Cấu hình, thao tác đơn giản

Để tiết kiệm được thời gian tiếp cận, hạn chế được tối đa sai sót khi sử dụng thì cấu hình phần mềm cần tối giản. Các thao tác sử dụng đơn giản, dễ dàng cho người sử dụng.

 1. Công suất hoạt động

 Đối với loại hình dịch vụ như nhà nghỉ nhu cầu sử dụng sẽ là liên tục thâm chí 24/24. Vì vậy yêu cầu phần mềm quản lý nhà nghỉ phải có độ bền và công suất hoạt động cao để đáp ứng sử dụng. Nhất là trong những lúc cao điểm hay thiếu nhân viên. Từ đó mới có thể tối ưu chi phí và đảm bảo hoạt động tốt, trơn tru.

 1. Sử dụng công nghệ điện toán đám mây

Việc lưu trữ thông tin khách hàng, tình hình kinh doanh, doanh thu tài sản của mỗi nhà nghỉ là rất quan trọng. Để tránh được những việc như chết ổ cứng, quên lưu sau khi nhập thông tin,… làm mất dữ liệu thông tin. Công nghệ điện toán đám mây là một giải pháp hữu hiệu, tối ưu với khả năng đồng bộ và tính bảo mật cao. Bên cạnh đó khi sử dụng công nghệ này giúp người quản lý có thể truy cập mọi lúc mọi nơi chỉ cần kết nối internet.

 1. Quản lý chuỗi

Các doanh nghiệp thường kinh doanh chuỗi chi nhánh nhà nghỉ để tăng độ phủ rộng tên tuổi. Vì vậy, khi chọn phần mềm quản lý họ cũng đòi hỏi chất lượng và quy trình vận hành đồng bộ giữa các chi nhánh. Từ đó mới có thể đảm bảo sự phát triển bền vững với hiệu quả cao. 

Phần mềm quản lý khách sạn – nhà nghỉ eziHotel  

Phần mềm quản lý nhà nghỉ - khách sạn eziHotel
Phần mềm quản lý nhà nghỉ – khách sạn eziHotel

Không chỉ quản lý khách sạn, phần mềm eziHotel còn rất thích hợp trong việc quản lý nhà nghỉ. Với đầy đủ các tính năng cần thiết trong quản lý nhà nghỉ như: 

 • Tạo đặt phòng nhanh, quản lý phòng từ danh sách phòng, phòng đã đặt, phòng còn trống,… 
 • Thiết lập giá phòng, kế hoạch giá theo mùa, theo lượng phòng trống,…
 • Kết nối các kênh bán OTAs, các ứng dụng du lịch số, app ngân hàng được phát triển bởi VNLink và các đối tác uy tín như VNPT, Mobifone, VOV TV, MB Bank, TP Bank, VP Bank, MSB Bank,…
 • Có thể quản lý đồng thời nhiều nhà nghỉ cùng trên phần mềm
 • Sử dụng công nghệ điện toán đám mây, lưu trữ dữ liệu tự động nhanh chóng với độ bảo mật cao
 • Cấu hình hiện đại, thao tác đơn giản
 • Hỗ trợ trên cả 2 nền tảng webbase và app có thể truy cập mọi lúc mọi nơi với bất kỳ thiết bị nào chỉ cần có kết nối internet

Trên đây là những thông tin về cách tìm phần mềm quản lý nhà nghỉ phù hợp cho các doanh nghiệp. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích được các chủ doanh nghiệp, người quản lý nhà nghỉ tìm ra phần mềm phù hợp với mô hình hoạt động kinh doanh của mình.

Biết được những băn khoăn của chủ doanh nghiệp, chưa chọn lựa được phần mềm quan quản lý nhà nghỉ phù hợp. Phần mềm eziHotel đang có chính sách dùng thử 3 tháng, cho các nhà nghỉ trải nghiệm hoạt động.

Mọi người có tìm hiểu thêm về phần mềm bằng cách truy cập vào:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *