5 Cách tăng doanh thu từ các dịch vụ khách sạn mà bạn nên biết

Các khách sạn hiện nay thường bổ sung rất nhiều dịch vụ để tăng trải nghiệm của khách hàng. Đây vừa là thời cơ, vừa là thách thức giúp khách sạn tăng doanh thu cho khách sạn giúp tối đa hóa lợi nhuận một cách hiệu quả ngoài trông chờ vào việc bán phòng. Dưới đây là 5 cách tăng doanh thu từ các dịch vụ khách sạn mà bạn nên biết.

Các dịch vụ khách sạn là gì?

Dịch vụ khách sạn bổ sung là ngoài phòng lưu trú cho khách lưu trú, khách sạn cũng có mở thêm các dịch vụ khác như nhà hàng, quầy bar, pub, spa, gyms… với mục đích mang lại sự hài lòng, tiện nghi, tăng trải nghiệm khách hàng.

Dịch vụ khách sạn là gì?

Với nhu cầu giải trí cao, khách du lịch đến với khách sạn ngoài nhu cầu để nghỉ ngơi, còn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác. Bản chất của dịch vụ khách sạn chính là làm gia tăng giá trị dịch vụ và tạo điều kiện cho khách sử dụng dịch vụ của khách sạn nhiều hơn. Đây là những hoạt động bổ sung giúp hoàn thiện hơn các hoạt động của khách sạn.

Vai trò của các dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Các dịch vụ bổ sung trong khách sạn đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh ngành này. Một số vai trò quan trọng có thể kể đến như:

2.1 Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Nhu cầu hưởng thụ của khách hàng ngày càng tăng cao, theo đó, khách lưu trú đến với khách sạn không chỉ với mục đích nghỉ dưỡng mà họ còn muốn tận hưởng hết dịch vụ giải trí tốt nhất. Chính vì vậy, việc bổ sung dịch vụ khách sạn sẽ giúp khách hàng thỏa mãn những nhu cầu đó.

2.2 Giữ chân khách hàng cũ và thu hút thêm khách hàng tiềm năng

Ngành khách sạn thường hoạt động theo mùa. Khi đến mùa du lịch thì các khách sạn tập trung kinh doanh để tăng doanh thu, lợi nhuận bù cho những lúc trái mùa, ít khách. Nếu khách sạn có dịch  vụ chuẩn và tốt không những giữ chân được khách hàng mà còn có thể quay lại  khách sạn là rất cao.

2.3 Tăng tính cạnh tranh cho khách sạn

Dịch vụ tốt giúp khách sạn có một điểm cộng lớn khi cạnh tranh với các khách sạn khác trong cùng khu vực. Đây là yếu tố giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh cho khách sạn. 

2.4 Tăng nguồn doanh thu cho khách sạn

Các dịch vụ bổ sung ở khách sạn được liên kết với nhau tạo nên sự tiện lợi cho khách lưu trú khi ở tại đây. Khi khách cần gì, khách sạn có thể áp dụng ngay. Mọi doanh thu từ các điểm bán trong khách sạn như spa, nhà hàng…đều giúp tăng lợi nhuận của khách sạn. 

Tất cả các dịch vụ khách sạn đều đóng một vai trò quan trọng giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng một cách hiệu quả
Tất cả các dịch vụ trong khách sạn đều đóng một vai trò quan trọng giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng một cách hiệu quả

5 Cách tăng doanh thu từ cách dịch vụ trong khách sạn

Các điểm bán hàng trong khách sạn cũng góp phần nâng cao doanh thu khách sạn một cách hiệu quả. Nhưng làm sao để thúc đẩy doanh số nhờ từ dịch vụ khách sạn? Cùng eziHotel tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

3.1 Dịch vụ nhà hàng, ăn uống

Nhiều khách sạn mở trực tiếp nhà hàng để cung cấp các dịch vụ ăn uống ngay trong khách sạn của mình. Có một điều thực tế, khách sạn không chỉ phục vụ riêng cho khách hàng lưu trú mà nên nhận phục vụ cả du khách bên ngoài đến thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng của mình.

Khách sạn có thể tổ chức các lễ hội, bữa tiệc như sinh nhật, đầy tháng… vừa có thể có thêm doanh thu, vừa thu hút khách bên ngoài. Để có nguồn thu ổn định, khách sạn nên có những chương trình phát triển tập trung vào thu hút khách hàng địa phương đầu tiên.

Nhiều khách sạn mở thêm nhà hàng không chỉ phục vụ khách lưu chú mà còn có cả người dân địa phương
Nhiều khách sạn mở thêm nhà hàng không chỉ phục vụ khách lưu chú mà còn có cả người dân địa phương

3.2 Bể bơi bốn mùa

Khách sạn có bể bơi là một trong những dịch vụ hấp dẫn khách du lịch nhất là đối với khách sạn gần biển vì du khách thường có thói quen tắm biển xong sẽ về tắm lại ở bể bơi. Đây cũng là nơi được du khách check in nhiều nhất ở khách sạn. Nhiều khách sạn chọn cho thuê bể bơi để có thêm doanh thu. Người dân địa phương cũng có thể đến tắm và trải nghiệm tại bể bơi khách sạn.

Bể bơi cũng là một điểm cộng thu hút du khách cho khách sạn
Bể bơi cũng là một điểm cộng thu hút du khách cho khách sạn

3.3 Tổ chức sự kiện

Tuy vào quy mô, loại hình và cơ sở vật chất tại khách sạn mà chủ khách sạn cũng có thể cho thuê những khu vực trống như phòng họp, hội trường lớn của khách sạn để các đơn vị khác có thể thuê tổ chức sự kiện như hội họp, đám cưới, year end party, gala dinner….Đây cũng là một ưu thế riêng của khách sạn giúp tối ưu hóa nguồn doanh thu cho khách sạn.

3.4 Dịch vụ spa, massage tại khách sạn

Dịch vụ này được các chị em phụ nữ quan tâm rất nhiều và sẵn sàng “ mở ví” ra để trải nghiệm. Hiện nay, đa phần các khách sạn đều có dịch vụ này và phát triển rất mạnh vì đúng với mục đích nghỉ dưỡng, spa, massage giúp khách giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi một cách hiệu quả.

3.5 Dịch vụ thể thao 

Tập thể thao mỗi ngày trở thành thói quen của nhiều người và họ cũng không muốn bị gián đoạn dù đang đi công tác. Việc kết hợp du lịch và duy trì chế độ tập luyện là một trong những tiêu chí trong việc lựa chọn khách sạn và dịch vụ khách sạn. Nó cũng là một mảng mang lại nguồn doanh thu đáng kể cho khách sạn.

Ngoài ra còn một số dịch vụ khách như dịch vụ giặt là, vui chơi giải trí, dịch vụ trông trẻ và thú cưng, đặt tour, cho thuê xe, bán hàng lưu niệm, quầy bar….cũng là những dịch vụ được khách hàng ưa chuộng. 

Dịch vụ khách sạn là lợi thế ghi điểm trong mắt khách hàng cũng giúp tăng thêm nguồn thu cho khách sạn. Tuy nhiên khách sạn cần quản lý chặt tất cả các hoạt động, thường xuyên kiểm tra và cải thiện chất lượng dịch vụ khách sạn một các tốt nhất. 

Nếu bạn chưa biết làm sao để quản lý toàn bộ hoạt động khách sạn một cách hiệu quả có thể tham khảo ngay phần mềm quản lý khách sạn eziHotel giúp bạn:

  • Giám sát doanh thu tuyệt đối
  • Tối ưu nhân sự vận hành
  • Giảm tối đa sai sót
  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng
  • Tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ
  • Kết nối với hàng triệu khách hàng.

eziHotel – Phần mềm quản lý khách sạn đơn giản, hiệu quả phục vụ cho việc quản lý vân hành và kinh doanh khách sạn quy mô từ 1-4 sao. Hiện nay phần mềm eziHotel đang có chính sách tặng 3 tháng dùng thử để các khách sạn sử dụng, trải nghiệm miễn phí. Còn chần chờ gì mà bạn chưa thử ngay phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả này. Đăng ký ngay tại đây!

Website: ezihotel.vn hay fanpage: https://www.facebook.com/ezihotelpms 

Để tải ứng dụng trên các nền tảng:

App Store: https://bit.ly/eziHotel-store

CH Play: https://bit.ly/eziHotel-Cplay

Liên hệ với chúng tôi:

Hotline hỗ trợ & tư vấn: 0247 108 1012

Email: info@vnlink.vn

Xem thêm:

Tin Tức CÙNG LOẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *