Tại sao phải sử dụng phần mềm quản lý khách sạn ngay hôm nay?

Các chương trình quản lý khách sạn đang ngày càng trở nên phổ biến và được áp dụng một cách rộng rãi tại các hệ thống khách sạn vì nhiều lý do hữu ích. Đây là một số lý do tại sao bạn nên xem xét việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn trong kinh doanh khách sạn của mình.

Phần mềm quản lý khách sạn là gì?

tai-sao-phai-su-dung-phan-mem-quan-ly-khach-san-1
Ngày càng có nhiều khách sạn sử dụng phần mềm quản lý khách sạn

Trong thời đại hiện nay, ngành kinh doanh khách sạn đang phát triển mạnh mẽ, với nhiều hệ thống khách sạn được mở tại các thành phố lớn, các khu du lịch. Vì việc tăng trưởng quy mô và số lượng khách sạn đòi hỏi các nhà quản lý phải cập nhật các kỹ thuật, phương pháp quản lý hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả, tối ưu chi phí và nhân công để không bị thị trường bỏ lại.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin trong thời hiện đại, ngày càng có nhiều khách sạn đầu tư sử dụng phần mềm quản lý khách sạn. Phần mềm quản lý khách sạn chính là giải pháp công nghệ giúp nhà quản lý kiểm soát, quản lý, vận hành mọi hoạt động của khách sạn một cách khoa học và hiệu quả.

Vậy những lợi ích mà phần mềm quản lý khách sạn mang lại là gì, đâu là phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất? Đó là những thắc mắc chung các các nhà quản lý. Cùng eziHotel giải đáp trong bài viết dưới đây.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý khách sạn

Tiết kiệm thời gian và nhân công

Trước đây, khi công nghệ 4.0 còn chưa phát triển mạnh mẽ như hiện nay,  phần lớn các nhà quản lý đều theo dõi các hoạt động bằng cách nhập dữ liệu vào excel, ghi chép trên sổ sách,…Cách làm này thường cần nhiều nhân sự và tốn nhiều thời gian để để thống kê, ghi chép. Ngày nay, với phần mềm quản lý khách sạn được lập trình bởi những thuật toán thông minh, hữu ích,nhà quản lý có thể thực hiện mọi công việc một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công một cách đáng kể.

tai-sao-phai-su-dung-phan-mem-quan-ly-khach-san-2
Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực

Thông tin có độ chính xác cao

Khi chưa có các phần mềm hỗ trợ, nhiều nhà quản lý thường đau đầu bởi vấn đề thất thoát doanh thu. Việc này một phần là do sự sai xót khi tính toán sổ sách do con người làm. Khi sử dụng phần mềm quản lý khác sạn, người ta chỉ cần nhập số liệu vào từng mục chi tiết, các thuật toán được cài đặt sẵn sẽ cho ra kết quả chuẩn xác đến từng con số. Điều này sẽ cho phép bạn nắm rõ tình hình kinh doanh của khách sạn cũng như tiến độ thực hiện công việc của nhân viên.

Cơ sở dữ liệu đồng bộ lưu trữ trực tiếp trên phần mềm

Mọi thông tin liên quan đến khách sạn như nhân viên, khách hàng, đối tác hay thập chí là nguyên vật liệu trong kho cũng đều được lưu trữ trực tiếp trên hệ thống phần mềm. Bất khi nào có nhu cầu bạn đều có thể nhập xuất dữ liệu, mọi lúc, mọi nơi tùy vào quyền hạn của bạn được phân bố thế nào trên phần mềm.

Khả năng quả lý và điều hành từ xa 

Trong vai trò là một chủ đầu tư hay nhà quản lý, việc thường xuyên phải đi công tác, gặp đối tác là điều không thể tránh khỏi. Điều này sẽ khiến bạn cần một “trợ lý” giúp bạn có thể quan sát, điều hành khách sạn từ xa. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn thông minh có khả năng truy cập và điều khiển từ xa, giúp bạn nắm được tình hình kinh doanh của khách sạn và kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh khi bạn không trực tiếp ở khách sạn.

Thông minh và hữu ích

Phần lớn các phần mềm quản lý khách sạn hiện nay đều được tối ưu hóa với giao diện trực quan, dễ sử dụng, cho phép bạn thao tác trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop. Ngoài ra, còn có một số hệ thống cung cấp chế độ hoạt động offline trên máy tính, giúp bạn tiếp tục sử dụng khi không có kết nối mạng.

Những lợi ích về hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức khiến cho việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà quản lý. Họ có thể quản lý mọi hoạt động tại khách sạn một cách hiệu quả và dễ dàng. Bạn có thể mua các phần mềm tương tự, hoặc sử dụng những phần mềm miễn phí để giảm chi phí…

phần mềm quản lý khách sạn EziHotel PMS

EziHotel PMS là phần mềm quản lý khách được nhiều chủ đầu tư tin tưởng và lựa chọn. Phần mềm cung cấp nhiều tính năng khác nhau: quản lý bộ phận Lễ tân, Đặt phòng, Sales, quản lý bộ phận Thu ngân, Tài chính, Kế toán, Báo cáo chi tiết,….

Có thể nói, phần mềm quản lý khách sạn chính là “trợ thủ đắc lực” của các nhà quản lý trong thời đại công nghệ số, giúp việc quản lý trở nên đơn giản, dễ dàng và mang về hiệu quả tối ưu nhất.

Để tải ứng dụng trên các nền tảng:

Tải ngay ứng dụng eziHotel PMS để trải nghiệm!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *