7 bước giúp tối ưu, tăng lượng booking online qua website khách sạn

Khách sạn thường bỏ qua website của mình hoặc chưa khai thác triệt để kênh bán phòng này. Thay vì phải chi tiền hoa hồng cho bên thứ 3, bạn có thể trực tiếp tăng lượng booking online qua website khách sạn của mình. Cùng eziHotel tìm hiểu ngay 7 bước cơ bản giúp tăng tượng đặt phòng qua kênh bán này nhé!

Bước 1: Tối ưu tìm kiếm, giao diện thân thiện với người dùng

Khi xây dựng website khách sạn, nhà quản lý cần lưu ý là phải tối ưu giao diện thân thiện với người dùng. Bạn cần chiến lược SEO dành cho trang web khách sạn của mình để đảm bảo khách hàng dễ dàng được đẩy lên trên những trang tìm kiếm. Điều này không chỉ giúp bạn tăng lượng truy cập cho trang web mà còn dễ dàng tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng, đẩy mạnh doanh thu khách sạn.

7-buoc-giup-toi-uu-tang-luong-booking-online-qua-website-khach-san
                                                        Tối ưu giao diện website giúp khách hàng hài lòng khi vào thăm web

Ngoài ra giao diện website phải tương thích với nhiều thiết bị điện tử như smartphone, laptop, máy tính bảng… để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn cũng có thể bổ sung các thông tin như bản đồ, điểm du lịch, tham quan, khu vui chơi, giải trí…gần khách sạn để khách hàng dễ hình dung và lựa chọn. Đây là bước đầu tiên giúp bạn tăng booking online qua website khách sạn của mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3.

Bước 2: Sử dụng hình ảnh khách sạn đẹp và chất nhất thu hút booking online qua website khách sạn

Muốn gây được ấn tượng ban đầu cho khách hàng bạn phải sử dụng hình ảnh khách sạn đẹp nhất và chất nhất. Du khách sẽ đánh giá cao những hình ảnh được trau chuốt, đầu tư từ ánh sáng, góc chụp cho đến màu sắc. Nếu khách sạn của bạn thể hiện ra được hình ảnh phòng ốc sang trọng, thoáng đãng, đồ ăn trình bày hấp dẫn, các dịch vụ phong phú đa dạng thì chẳng có lý do gì du khách lại không muốn hòa mình trải nghiệm tại đây. Đặc biệt, nếu khách sạn của bạn có nhiều điểm check in sang chảnh đây chính là một điểm cộng khiến họ thôi thúc muốn đặt phòng ngay đấy. Coi trang web khách sạn như kênh OTA, đẩy nhiều hình ảnh hơn, thu hút khách hàng booking online qua website khách sạn ngay lập tức.

7-buoc-giup-toi-uu-tang-luong-booking-online-qua-website-khach-san
                                                                          Hình ảnh đẹp thu hút khách hàng tiềm năng

Bước 3: Website có tốc độ trình duyệt nhanh, quy trình đặt phòng nhanh

Chẳng khách hàng nào lại muốn ngồi chờ cho website khách sạn hiển thị trạng thái “ loading” đến 3 – 5 phút cả. Họ sẽ cảm thấy khó chịu khi xem thông tin phòng và đặt phòng mất quá nhiều thời gian, chính vì vậy, họ sẽ tìm một khách sạn khác tốt hơn. Vậy nên hãy đảm bảo, website của bạn có tốc độ trình duyệt nhanh dưới 2 phút. Các bước đặt phòng càng đơn giản, càng dễ hiểu càng tốt. 

7-buoc-giup-toi-uu-tang-luong-booking-online-qua-website-khach-san-3
                                  Khách hàng không ai muốn chờ đợi, chính vì vậy bạn nên tối ưu tốc độ load của web càng nhanh càng tốt.

Một số thông tin không cần thiết, không cần phải đăng ký ngay mà đợi đến khi khách đặt phòng thành công bổ sung sau cũng được. Nếu quá trình đặt phòng của khách hàng được đẩy nhanh, bạn sẽ giúp khách sạn gia tăng đáng kể số lượng khách đặt qua website đấy.

Bước 4: Công khai giá phòng cạnh tranh và số phòng trống

Một yếu tố quan trọng quyết định đến việc khách hàng có chọn đặt phòng hay không đó chính là giá cả phòng. Do đó, khách sạn phải đảm bảo rằng mức giá mà khách sạn đang công khai trên website là mức giá tốt nhất và luôn có thông báo số lượng phòng cho khách hàng lựa chọn. Mức giá bạn đưa ra phải cạnh tranh với các đối thủ khác, không nên quá cao. Đồng thời, website của bạn nên có cửa sổ trò chuyện trực tuyến để bạn có thể dễ dàng giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ cũng như giá cả với khách hàng. Bạn cũng nên xây dựng các chương trình khuyến mại để giữ chân khách hàng cũ và thu hút những khách hàng tiềm năng mới booking online qua website khách sạn.

7-buoc-giup-toi-uu-tang-luong-booking-online-qua-website-khach-san-4
                                          Giá phòng cần được công khai để khách hàng quyết định trước khi đặt phòng.

Bước 5: Tận dụng phản hồi của những khách hàng đã ở trước đó tăng booking online qua website khách sạn

Những review, feedback chân thật của các khách hàng cũ chính là công cụ tuyệt vời để thuyết phục khách hàng mới đặt phòng tại khách sạn. Bạn nên sử dụng những reviews ấy như một điểm bán hàng trên website, đưa ra những lý do thuyết phục sự lựa chọn của khách hàng là đúng đắn. Đây cũng là cách giúp bạn show đặc điểm cá nhân tuyệt vời cho khách sạn, kết nối và chăm sóc, lắng nghe khách hàng của bạn.

7-buoc-giup-toi-uu-tang-luong-booking-online-qua-website-khach-san-6
                                          Các đánh giá khách của khách hàng chính là minh chứng rõ nhất về chất lượng khách sạn của bạn

Bước 6: Đa dạng các phương thức thanh toán 

Khách sạn nên áp dụng đa dạng các hình thức thanh toán để khách lưu trú có thể lựa chọn phương thức phù hợp với mình. Đừng chỉ mãi phụ thuộc vào 1 hình thức, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi mãi không thanh toán được, họ sẽ chuyển tìm một khách sạn khác tiện lợi hơn.

7-buoc-giup-toi-uu-tang-luong-booking-online-qua-website-khach-san-5
                                                    Đa dạng hình thức thanh toán giúp khách sạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

Mọi thông tin từ khách hàng cung cấp đều phải bảo mật tuyệt đối, ngay đến thông tin “ hoàn tiền” cũng phải cung cấp rõ ràng để không gây hiểu nhầm cho khách. 

Bước 7: Sử dụng nút hành động ( Call to action) tăng lượng booking online qua website khách sạn

Nút kêu gọi hành động trên website khách sạn thường là “ Booking” hoặc “ Book now”. Sau khi khách hàng đã xem và đánh giá khách sạn của bạn qua những bước trên họ vẫn cần một điều cuối cùng khuyến khích, thúc đẩy họ đặt phòng ngay lập tức đó chính là nút kêu gọi hành động. Chính vì vậy, nút kêu gọi hành động tùy là phần nhỏ của web nhưng lại quan trọng không thể thiếu giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi phòng khách sạn của bạn.

7-buoc-giup-toi-uu-tang-luong-booking-online-qua-website-khach-san-7
                                     Nút ” Booking Now” cuối cùng khuyến khích, thúc đẩy hành động đặt phòng khách sạn của khách hàng.

Trên đây là 7 bước giúp tối ưu, tăng lượng booking online qua website khách sạn. Hình thức này giúp khách sạn tối ưu hệ thống, bán lượng phòng nhất định và đẩy lợi nhuận tốt nhất cho khách sạn.

eziHotel là phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả khi tích hợp nhiều tính năng trong có có eziCm giúp đồng bộ giá bán phòng trên các kênh bán phòng online mà chủ khách sạn hay nhà quản lý không phải lo ngại tình trạng overbooking.

Hiện nay phần mềm eziHotel đang có chính sách tặng 3 tháng dùng thử để các khách sạn sử dụng, trải nghiệm miễn phí. Còn chần chờ gì mà bạn chưa thử ngay app quản lý khách sạn hiệu quả này. Đăng ký ngay tại đây!

Website: ezihotel.vn hay fanpage: https://www.facebook.com/ezihotelpms 

Để tải ứng dụng trên các nền tảng:

App Store: https://bit.ly/eziHotel-store

CH Play: https://bit.ly/eziHotel-Cplay

Liên hệ với chúng tôi:

Hotline hỗ trợ & tư vấn : 0247 108 1012

Email: info@vnlink.vn

Xem thêm:

Tin Tức CÙNG LOẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *