5 Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý khách sạn bạn nên biết 

Việc lựa chọn phần mềm quản khách sạn tốt có thể sẽ giúp cho khách sạn của bạn được nhiều lợi ích hơn. Một phần mềm được nhiều người sử dụng chưa chắc đã là phần mềm tốt, nó chỉ đơn giản là phù hợp với số đông. Vậy làm thế nào để nhận biết hệ thống quản lý tốt ? Cùng tìm hiểu 5 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý khách sạn dưới đây.

Lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn phù hợp với mục đích sử dụng 

Tùy thuộc vào định nghĩa phù hợp của mỗi nhà quản lý sẽ có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, một số gợi ý này có thể giúp bạn đánh giá xem phần mềm có thực sự phù hợp hay không: doanh nghiệp của bạn có quy mô như thế nào? Mức chi phí bạn bỏ ra để đầu tư giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhân lực hay đem lại hiểu quả như thế nào? Vì sao nhất thiết phải là phần mềm này mà không phải phần mềm khác?…

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các phần mềm quản lý khác nhau phù hợp với từng phân khúc thị trường, khách hàng. Bạn có thể tham khảo: phần mềm quản lý nhà nghỉ, ứng dụng quản lý khách sạn thông minh, hệ thống quản lý khách sạn/ resort cao cấp,…

Lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn phù hợp với mục đích sử dụng

Lựa chọn phần mềm có giao diện thân thiện, tiện lợi khi sự dụng

Bất cứ phần mềm nào được cho là tốt thì đều phải có tính ứng dụng tốt, đặc biệt là với phần mềm quản lý khách sạn. Vì phần lớn các công việc trong bộ phận khách sạn đều rất bận rộn và phải thao tác liên tục trên máy tính nên giao diện càng đơn giản sẽ giúp các nhân viên dễ dàng nắm bắt nội dung và tránh được sai sót trong quá trình làm việc. 

Ưu điểm lớn nhất của các phần mềm mềm hiện nay chính là giao diện đơn giản, thao tác dễ dàng giúp các nhân viên khách sạn nhanh chóng thích nghi với việc áp dụng công nghệ vào thực tiễn công việc. 

Lựa chọn phần mềm quản lý có tính năng lưu trữ, bảo mật tốt

Phần mềm quản lý khách sạn là nơi bạn nhập những thông tin quan trọng như thông tin khách hàng, doanh thu, báo cáo kinh doanh,…Đây đều là những thông tin quan trọng cần bảo mật nghiệm ngặt.

Sẽ thế nào nếu toàn bộ các thông tin quan trọng của khách sạn bạn bị “đánh cắp, rỏ rỉ” ra bên ngoài? Và càng rắc rối hơn khi các thông tin bị lộ này rơi vào tay đối thủ của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng, lợi thế của khách sạn bạn trong các hoạt động kinh doanh ở tương lai vì vậy đây cũng là một tiêu chí đánh giá phần mềm rất quan trọng.

Dịch vụ bảo hành, bảo trì sau mua

Một phần mềm quản lý khách sạn tốt phải bao gồm có đủ cả những dịch vụ sau mua như bảo hành, bảo trì. Không ai có thể đảm bảo rằng thiết bị, phần mềm của mình có thể vẫn hành hoàn hảo không xảy ra sai xót. Chính vì thế, một phần mềm tốt cần phải được quan tâm, nhà phát hành cần phải theo sát quá trình vận hành. Hỗ trợ, hướng dẫn khi phần mềm phát sinh sự cố. 

Hiện nay có một số công ty cung cấp phần mềm theo kiểu mua đứt bán đoạn, họ chỉ chăm chăm ở khâu bán hàng mà không quan tâm tới dịch vụ sau bán hàng. Gần như khách hàng bị bỏ mặc cho dù đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua phần mềm. Chính vì thế, khi lựa chọn mua một sản phẩm phần mềm, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp, tìm hiểu kỹ về công nghệ mà phần mềm đó đang sử dụng vì đôi khi trở ngại về công nghệ cũng là một vấn đề khiến cho việc hỗ trợ không được tốt. 

Giá cả phù hợp

Tất cả những yếu tố trên sẽ trở lên vô nghĩa nếu chi phí đầu tư phần mềm vượt quá khả năng của nhà đầu tư. Phần mềm quản lý khách sạn phù hợp cần phải đảm bảo phù hợp với cả chi phí đầu tư của nhà đầu tư và mô hình kinh doanh. Cần đảm bảo số vốn bỏ ra đầu tư cần sớm được hoàn lại.

Trên đây là những tiêu chí mà bạn có thẻ tham khảo để dánh giá xem đó có phải là một hệ thống quản lý khách sạn tốt mà bạn nên lựa chọn hay không? 

Tại eziHotel, chúng tôi tự tin mình vào dịch vụ, giải pháp phần mềm quản lý khách sạn mà chúng tôi cung cấp. Ngoài ra, ezihotel PMSđầy đủ tính năng cần thiết để duy trì, vận hành các hoạt động của khách sạn. Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng phục vụ, tư vấn đề khách hàng có thể tìm được phần mềm quản lý khách sạn phù hợp nhất. eziHotel đang tặng khách hàng 3 tháng sử dụng miễn phí, tận dụng vô vàn những lợi ích mà nó mang lại. Bạn có thể đăng ký sử dụng phần mềm tại đây:

Để tải ứng dụng trên các nền tảng:

Tải ngay ứng dụng eziHotel PMS để trải nghiệm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *