Áp dụng tự động hóa vào khách sạn như thế nào?

Các khách sạn ngày nay không còn vận hành theo phong cách truyền thống như thập kỷ trước nữa mà cùng áp dụng chuyển đổi số vào quản lý, hoạt động để nâng cao chất lượng khách sạn cũng như trải nghiệm khách hàng. Cùng eziHotel tìm hiểu về tự động hóa trong ngành khách sạn là gì? và việc áp dụng vào hoạt động khách sạn, giới thiệu các công cụ tốt trên thị trường hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

Tự động hóa khách sạn là gì?

Tự động hóa trong khách sạn là các hoạt động tự động thực hiện các thao tác, công việc thường mà không cần đến sự can thiệp của con người. Để áp dụng tự động hóa khách sạn, thông thường bạn phải sử dụng đến một số các công nghệ và phần mềm riêng, việc này giúp chủ khách sạn toàn quyền kiểm soát các hoạt động của khách sạn, làm giảm chi phí và tăng sự hài lòng của khách hàng. 

Một số hoạt động mà khách hàng thường xuyên áp dụng như: Tự động truy cập để nhận/ trả phòng mà không cần tiếp xúc không cần đến lễ tân. Hay hoạt động sử dụng điện thông minh, tự ngắt điện khi khách không có trong phòng…Bán phòng tự động trên các kênh online giúp nâng cao doanh số khách sạn.

ap-dung-tu-dong-hoa-vao-khach-san-nhu-the-nao-1
Nhiều khách sạn đã áp dụng tự động hóa để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Lợi ích của việc áp dụng tự động hóa vào kinh doanh khách sạn

Việc áp dụng tự động hóa vào nhà nghỉ và khách sạn giúp nâng cao chất lượng dịch cụ, tối ưu hóa các hoạt động khách sạn mà không cần quá nhiều nhân viên khách sạn. Cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà khách sạn có thể nhận được.

Tối ưu quy trình, giúp hoạt động khách sạn diễn ra ổn định hơn

Mục tiêu chính của chủ khách sạn khi áp dụng tự động hóa trong khách sạn chính là cải tiến, tối ưu quy trình vận hành giúp chúng hoạt động ổn định và xuyên suốt cả hành trình khách hàng từ nhận phòng, yêu cầu đặc biệt trong khi lưu trí đến khi trả phòng.

Cụ thể, với tính năng nhận phòng từ xa, khách đến khách sạn sẽ được check in trước mà không cần phải thông qua lễ tân và đi thẳng lên phòng của mình. Nhân viên lễ tân sẽ làm được nhiều việc mà không bị bó buộc ở một vị trí. Bạn có thể áp dụng phần mềm quản lý khách sạn eziHotel giúp các dịch vụ phòng vận hành nhanh hơn, kiểm soát việc đặt phòng chặt chẽ hơn, phân bổ công việc giữa các bộ phận hợp lý hơn, theo dõi doanh thu một cách hiệu quả.

ap-dung-tu-dong-hoa-vao-khach-san-nhu-the-nao-2
Tự động hóa giúp tối ưu quy trình khách sạn hoạt động ổn định hơn

Việc này cũng đồng nghĩa với việc giúp khách sạn giảm bớt các rủi ro, sai sót từ con người, luồng hoạt động khách sạn diễn ra nhanh chóng, trơn tru và hiệu quả hơn. Việc áp dụng tự động hóa vào khách sạn đem lại lợi ích cho chủ khách sạn, nhân viên đến cả du khách lựa chọn lưu trú tại khách sạn.

Cắt giảm, tiết kiệm chi phí hoạt động

Bằng cách tận dụng tự động hóa khách sạn đều có thể cắt giảm phần lớn chi phí cho nhân viên. Đến cả khách du lịch khi đến lưu trú cũng muốn trải nghiệm toàn bộ những dịch vụ cao cấp nhất là khi khách sạn kết nối công nghệ hiện đại. 

Khi lễ tân check in trên phần mềm thì hệ thống sẽ tự động cấp điện cho phòng. Khi lễ tân check out trên phần mềm thì hệ thống sẽ tự động ngắt điện trong phòng. Chỉ với 1 thao tác cơ bản check in check out trên hệ thống của bộ phận lễ tân sẽ giúp khách sạn tiết kiệm điện năng tối đa. Tận dụng các tính năng này có thể giúp bạn giảm đáng kể hóa đơn năng lượng của mình. 

Kiểm soát toàn bộ hoạt động trong khách sạn

Mọi hoạt động khách sạn đều được kiểm soát một cách chặt chẽ, với các công cụ phù hợp, khách sạn có thể đáp ứng yêu cầu và mong muốn của du khách mà không cần nhiều nguồn lực.

Khi sử dụng phần mềm quản lý khách sạn, chủ khách sạn hoặc quản lý có thể giải quyết, xử lý mọi hoạt động mọi lúc, mọi nơi từ phân bố công việc cho từng bộ phận, cho đến đáp ứng các yêu cầu của du khách, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Ví dụ như các thiết bị trong tòa nhà có thể quản lý trong một phần mềm, lập kế hoạch nhân viên và quản lý công việc, đảm bảo an ninh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

Đây cũng là cách mà bạn có thể vượt qua các khách sạn đối thủ cùng phân khúc tạo nên sự khác biệt cho chính khách sạn của mình.

Thu thập thông tin về thị trường, dữ liệu khách hàng

Đối với các khách sạn việc tìm hiểu thông tin về thị trường và dữ liệu khách hàng vô cùng quan trọng, nó giúp đánh giá được sự thay đổi về nhu cầu hay biến đổi trong xu hướng của du lịch của hiện tại và tương lai.

Khi áp dụng tự động hóa vào quản lý khách sạn, công cụ này hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn về khách sạn của mình, thu thập, bảo mật thông tin khách hàng dễ dàng hơn, từ đó đưa ra được những đánh giá, đo lường, điều chỉnh thích hợp để tạo nên những hoạt động phù hợp và hiệu quả. 

Ngoài ra, tự động hóa giúp xây dựng hình ảnh khách sạn tốt hơn trong mắt khách hàng. Họ sẽ ít phải chờ đợi làm thủ tục nhận phòng hơn. Sau một quá trình di chuyển lâu cùng hành lý lỉnh kỉnh, sự thuận lợi và nhanh chóng giúp khách hàng giảm đi những cảm giác bực bội, khó chịu. Khi lưu trú tại khách sạn, du khách hài lòng và tăng tính trải nghiệm khi có thể điều khiển ánh sáng, lò sưởi, điều hòa, quạt… mà không cần đến sự giúp đỡ của bộ phận lễ tân hay buồng phòng. Nhờ những thông tin lưu trữ lại của khách hàng, khách sạn có thể thông qua thông tin liên lạc để yêu cầu họ đánh giá trực tuyến hoặc thực hiện khảo sát về trải nghiệm tại khách sạn.

Một số công cụ giúp khách sạn tự động hóa

Có rất nhiều các giải pháp hiện nay được áp dụng, giúp ích cho chủ khách sạn hoặc quản lý vận hành khách sạn một các hiệu quả. Dưới đây là một số công cụ mà khách sạn có thể áp dụng:

Phần mềm quản lý khách sạn

Phần mềm quản lý khách sạn được thiết kế giúp khách sạn kiểm soát và tự động hóa toàn bộ công việc của khách sạn từ quầy lễ tân, bộ phận buồng phòng, bộ phận bếp, cập nhật thông tin và giá phòng , xử lý đặt phòng cho đến quản lý thông tin khách hàng, lên lịch dọn phòng, lập báo cáo và xuất báo cáo các bộ phận…

Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý khách sạn eziHotel để áp dụng tự động hóa cho khách sạn của mình.

ap-dung-tu-dong-hoa-vao-khach-san-nhu-the-nao-3
Phần mềm quản lý khách sạn eziHotel giúp khách sạn tự động hóa được rất nhiều khâu

Channel Manager (CM)

Channel Manager cho phép khách sạn kết nối các kênh đặt phòng online, quảng bán và tiếp thị đồng bộ giá phòng, danh sách phòng cùng lúc. Bạn sẽ bán phòng tự động, cập nhật trạng thái phòng khi phòng được bán hoặc bị hủy.

Các kênh bán phòng online

Kênh bán phòng trực tiếp cho phép tiếp nhận và xử lý thông tin đặt phòng trực tiếp thông qua website, hoặc fanpage khách sạn. Những kênh bán phòng này không tốn phí hoa đồng hay bất kỳ một chi phí nào khác. Khách sạn trực tiếp setup các chương trình khuyến mại. Khách hàng cũng nhanh chóng tiếp cận được, các thao tác cũng trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn.

Áp dụng tự động hóa là chìa khóa để tối ưu hóa khách sạn của bạn mang lại trải nghiệm hiệu quả hơn cho khách, đồng thời giảm chi phí hoạt động. Tận dụng các hệ thống tự động hóa sẵn có của khách sạn, khách sạn của mình có thể thích ứng với những thay đổi hiện tại của ngành và tiếp tục hoạt động thành công.

eziHotel là phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả khi tích hợp nhiều tính năng trong có có eziCm giúp đồng bộ giá bán phòng trên các kênh bán phòng online mà chủ khách sạn hay nhà quản lý không phải lo ngại tình trạng overbooking.

Hiện nay phần mềm eziHotel đang có chính sách tặng 3 tháng dùng thử để các khách sạn sử dụng, trải nghiệm miễn phí. Còn chần chờ gì mà bạn chưa thử ngay app quản lý khách sạn hiệu quả này. Đăng ký ngay tại đây!

Website: ezihotel.vn hay fanpage: https://www.facebook.com/ezihotelpms 

Để tải ứng dụng trên các nền tảng:

App Store: https://bit.ly/eziHotel-store

CH Play: https://bit.ly/eziHotel-Cplay

Liên hệ với chúng tôi:

Hotline hỗ trợ & tư vấn : 0247 108 1012

Email: info@vnlink.vn

Xem thêm:

Tin Tức CÙNG LOẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *