4 tip giúp quầy lễ tân khách sạn hoạt động hiệu quả ?

Quầy lễ tân khách sạn là nơi đón khách, tiếp nhận dịch vụ cũng như trợ giúp khi có phát sinh nhu cầu. Đây là vị trí mà nhân viên phải có mặt 24/24 áp dụng đối với tất cả các hạng sao khách sạn. 

Với vị trí “bộ mặt” của khách sạn, quầy lễ tân chính là yếu tố đầu tiên quyết định thiện cảm của khách hàng đối với khách sạn cũng như khách sạn – nơi bạn đang quản lý có hiệu quả hay không? Cùng eziHotel – Phần mềm quản lý khách sạn tìm hiểu xem: 4 tip giúp quầy lễ tân khách sạn hoạt động hiệu quả ?

4-tip-giup-quay-le-tan-khach-san-hoat-dong-hieu-qua-1
Quầy lễ tân được coi là bộ mặt của khách sạn

Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn

Nhiều người thường cho rằng, công việc của lễ tân dễ dàng vô cùng. Tuy nhiên, trên thực tế khối lượng công việc một ngày của lễ tân lại khá nhiều, lượng thông tin khách hàng cần tiếp nhận cũng khá lớn. Đặc biệt, vào một số thời điểm “nóng” lượng khách check-in/ check-out đông, việc phục vụ nhanh chóng là điều không dễ dàng trong khi khách hàng yêu cầu rất cao. 

Trong thời buổi công nghệ hóa, hiện đại hóa, việc con người áp dụng các thành quả công nghệ do “loài mình” tạo ra không còn là điều gì quá xa lạ. Ngược lại, nếu không biết cách áp dụng sẽ bị xem là tụt khộng, không theo kịp thời đại. Trong ngành kinh doanh, quản lý khách sạn việc sử dụng phần mềm quản lý được xem là một bước đi khôn ngoan, đúng đắn của các nhà quản lý. Các ứng dụng quản lý khách sạn cho phép các thủ tục liên quan đến giấy tờ sổ sách được tối ưu hóa, đơn giản, tiện lợi và khả năng lưu trữ tốt hơn. Đặc biệt, nhờ có sự “góp mặt” của sản phẩm công nghệ quầy lễ tân “sẽ được cải cách”. Không còn làm mất thời gian chờ thủ tục, check thông tin, bạn thậm chí còn có thể kiểm tra phòng đặt, vệ sinh buồng phòng,..

4-tip-giup-quay-le-tan-khach-san-hoat-dong-hieu-qua-2
Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn giúp quầy lễ tân hoạt động khoa học hơn

Trao quyền cho nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân cần được tạo mọi điều kiện để thực hiện công việc hiệu quả hơn. Điều này bao gồm việc đào tạo để họ có thể trả lời được mọi câu hỏi của khách hoặc biết tìm kiếm sự trợ giúp từ người nào khi họ không thể. Ngoài ra, một trong những nhiệm vụ của nhân viên lễ tân là bán hàng gia tăng (upselling), ví dụ gợi ý khách hàng nâng cấp phòng, hay sử dụng thêm các dịch vụ khác của khách sạn… Do đó, nhân viên lễ tân cần được trao quyền thay đổi thông tin đặt phòng cho khách. Việc thực hiện những thay đổi này cũng rất dễ dàng thông qua phần mềm quản lý khách sạn.

4-tip-giup-quay-le-tan-khach-san-hoat-dong-hieu-qua-3
Trao quyền cho nhân viên lễ tân là một cách để bộ phận này có thể hoạt động hiệu quả.

Đầu tư quầy check-in tự động

Có những thời điểm khách sạn đông khách, nhiều khách phải xếp hàng dài để chờ check-in. Do đó, hãy đầu tư những kiosk – quầy check-in tự động ở trong khách sạn. Vào thời điểm bận rộn, những chiếc máy này sẽ giúp ích rất nhiều.

4-tip-giup-quay-le-tan-khach-san-hoat-dong-hieu-qua-4
Quầy check in tự động giúp lễ tân tiết kiệm nhiều thời gian

Thu thập phản hồi của khách hàng

Với tư cách là một nhà quản lý, bạn không thể có mặt ở bàn lễ tân mọi lúc. Do đó, bạn cần các nhân viên lễ tân làm “tai mắt” cho mình. Yêu cầu nhân viên của bạn thu thập những phản hồi của khách hàng bằng cách gửi email hoặc hỏi trực tiếp khách rồi ghi nhận lại vào phần mềm quản lý khách sạn. Những thông tin này sẽ giúp bạn biết được cần thay đổi điều gì để phục vụ khách hàng tốt hơn.

4-tip-giup-quay-le-tan-khach-san-hoat-dong-hieu-qua-5
Thu thâp những thông tin khách hàng dành cho khách sạn.

Trên đây là những lời khuyên giúp bộ phận lễ tân của khách sạn hoạt động hiệu quả hơn. Về cơ bản, điều quan trọng nhất vẫn là đầu tư một phần mềm quản lý khách sạn chất lượng. Điều đó sẽ giúp các nhân viên lễ tân thực hiện các công việc nhanh chóng và chính xác hơn.

Hiện nay phần mềm quản lý khách sạn eziHotel đang có 3 tháng dùng thử phần mềm, sử dụng và trải nghiệm miễn phí cho khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về phần mềm quý vị có thể truy cập:

Hotline hỗ trợ & tư vấn : 0247 108 1012
Email: info@vnlink.vn

Website: ezihotel.vn hay fanpage: https://www.facebook.com/ezihotelpms 

Tải ngay ứng dụng trên các nền tảng:

Xem ngay: 

Tích hợp ScanQR vào phần mềm quản lý khách sạn eziHotel

Phần mềm quản lý khách sạn là gì? 5 tiêu chí để đánh giá phần mềm

Tin Tức CÙNG LOẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *